Uncategorized

Mực (Mực ống, mực lá)

Giá: 145.000đ-455.000đ (Tùy size)

Mực ống tươi là loại mực được tiêu thụ phổ biến nhất trong họ hàng nhà mực cùng với mực lá, mực nang (mực mai), mực trứng…. Mực ống được đánh bắt trực tiếp từ biển, và được Hải sản Online cấp đông ngay trên tàu nhằm bảo quản mực một cách ngon nhất.

Trong 100g mực tươi có thành phần phần dinh dưỡng: chứa 13g chất đạm, chứa 0,7g chất béo, nhiều canxi, có phốt pho, sắt… và các vitamin B1, B2, PP.

Theo Đông y, mực vị mặn và tính bình, có công dụng bổ can thận, bổ tâm thông mạch, dưỡng huyết tư âm. Dùng rất tốt cho những người có thể chất thiên về âm hư hoặc mắc các chứng bệnh thuộc thể âm hư, đặc biệt là phụ nữ bị bế kinh, khí hư, rong kinh, thiếu sữa sau sinh.…

Cách lựa chọn mực ống, mực ống, mực nang, mực trứng,.. tươi ngon: Chọn những con mực có lớp thịt màu trắng sáng, hơi hồng tự nhiên, đầu vẫn dính chặt vào thân, phần râu mực cứng, túi mực chưa bị vỡ. Mùi tanh tự nhiên, không hôi. Không nên chọn những con đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh.

Các món ngon từ mực tươi: Đây là loại thực phẩm rất dễ ăn và dễ chế biến. Một số món ăn ngon được làm từ mực ống như: mực nhúng mẻ, mực hấp, mực ống nhồi thịt, mực ống chiên xù, mực nhồi xôi chiên, mực xào, chả mực thì là, mực ống nướng sa tế, mực ống nướng chao trên bếp than, mực ống nướng muối ớt…

Liên hệ ĐT/Zalo: 0986.192.618

Leave a Reply