Uncategorized

Mực trứng

Giá: 195.000đ-350.000đ (Tùy size)

Mực trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, được đánh bắt ở mùa sinh sản. Số lượng con mực có trứng thường từ 60% – 70%. Mực trứng kích thước nhỏ, thường chỉ dài 5 – 12cm, đỏ màu cánh gián. Đây là sản phẩm theo chuyên gia đánh giá rất giàu dinh dưỡng. Đối với gia đình, mực trứng đứng đầu trong danh sách sản phẩm ưa chuộng nhờ vị ngon, ngọt độc đáo. Nó còn được dùng là quà biếu sang trọng, thiết thực trong dịp lễ, Tết.

Vậy mua mực trứng ở đâu Hà Nội? Cách chọn mực trứng như thế nào? mực trứng làm món gì ngon? .v..v .. Hãy cùng Hải sản Online tìm hiểu thêm về mực trứng tươi ngon nhé các bạn!

Mực trứng tươi ngon là những con mực đầu không bị đứt rời khỏi thân, túi mực không bị dập. Da ngoài của mực trứng óng ánh, còn nguyên lớp vỏ không bị trầy xước hay bị bợt da. Ở trên thân mực trứng tươi phải có nhiều chấm nhỏ, mắt trong xanh chứ không phải màu đục.

Để biết được con mực có nhiều trứng hay không thì bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay bóp vào thân mực trứng, mực nhiều trứng bụng sẽ căng lên và trứng mực sẽ rơi qua đường đường đuôi là được nhé!

Mặc dù mực trứng tươi sẽ ngon hơn so với mực trứng đông lạnh tuy nhiên nhiều người lại thích mua mực trứng đông lạnh vì nó sẽ để được lâu. Để lựa chọn được những con mực trứng đông lạnh ngon thì bạn nhớ phải chọn những con có đầu và thân dính liền vào nhau

Mực trứng có thể làm nhiều món ngon phục vụ cho ăn mặn và nhậu như: hấp gừng, xào, hấp hành, mực trứng chiên mắm, tẩm bột xù sốt tôm vừa quen, vừa lạ, với hương vị tuyệt hảo, hấp dẫn, đậm đà….

Cám ơn các bạn đã quan tâm!

Leave a Reply