Nguồn gốc quả óc chó như thế nào?

Quả óc chó có tên tiếng Anh là Walnuts hay tên khác quả Hồ Đào (Juglans regial) là một họ cây có hoa bao gồm những loại cây thân gỗ ở bộ Dẻ (Fagales). trong thời xa xưa, quả óc chó có được gọi là loại hạt của các vị thần (vua của những giống hạt & quả ).

Ngày nay, sau nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học gọi quả óc chó là hoàng đế của các hạt giống vì các ích lợi sức khỏe không thể tin nổi mà chúng mang lại. loại hạt này được trồng hầu như ở California walnuts – Mỹ (USA), Nga, Canada, Trung Quốc ngoài ra ở một số tỉnh miền núi phía bắc ở Việt Nam cũng có Quả Óc Chó Việt Nam.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG:

Hạt này là một thực phẩm gần như hoàn hảo hàng đầu mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho loài người với đầy đủ những chất đạm, lipit lành mạnh, chất xơ, chất chống oxy hóa, các vitamin và chất dinh dưỡng.


Quả óc chó có mùi hương thơm, bùi, là nguồn cung cấp nhiều lượng axit béo Omega-3 có chức năng chống viêm hiệu quả, quả óc chó rất nhiều chất chống oxy hóa, đồng thời bổ sung nhiều khoáng chất có lợi cho sự khỏe khoắn như: canxi, sắt, magie, phốt pho, kali, selen, kẽm, vitamin B6.

Xem thêm:

> Hạt mắc ca Úc

> Hạt Chia Úc

> Hạt Hạnh Nhân

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *