Rượu Sochu (Soju), Rượu gạo Hàn Quốc tại Biên Hòa

Sochu (Soju) là loại rượu nổi tiếng của Hàn Quốc mà chúng ta có thể thấy trên bất cứ bộ phim điện ảnh hay truyền hình nào của xứ sở Kim Chi này và là loại đồ uống bán chạy nhất trên thế giới hơn bất cứ thương hiệu nào.

Vậy rượu soju là loại rượu như thế nào, bao nhiêu độ và hương vị của nó ra sao? Các bạn chắc cũng sẽ không khỏi cảm thấy tò mò về loại rượu này đúng không? Cùng tìm hiểu một chút về loại rượu đặc biệt này nhé!

Rượu soju có lịch sử như thế nào?

Rượu soju bắt đầu được chưng cất vào thời kỳ Mông Cổ chiếm đóng bán đảo Triều Tiên tức là vào khoảng năm 1300 sau công nguyên. Rượu soju được làm từ gì? Rượu so chu truyền thống của Hàn Quốc được làm từ phương pháp chưng cất gạo tinh. Kỹ thuật chưng cất rượu do người Mông Cổ chiếm được từ loại rượu arak của người Ba Tư và đưa vào Hàn Quốc, sau đó dựng lên những xưởng chưng cất rượu quanh thành phố Kaesong. Cho đến nay, rượu soju vẫn được người dân quanh vùng Kaesong gọi là ajak-ju.

Soju có thể chia làm 2 loại theo cách chế biến là soju chưng cất và soju pha loãng. Do thời kì 1965 đến 1991 chính phủ Hàn Quốc đã cấm việc chưng cất soju từ lúa gạo tinh để giảm bớt tình trạng thiếu hụt gạo nên phương pháp chế biến rượu soju bằng phương pháp pha loãng ra đời. Từ đó đến nay thì phương pháp pha loãng là phương thức chủ yếu để sản xuất soju, và chính phủ đã hạn chế nồng độ của rượu soju sản xuất theo phương pháp này là dưới 35%.

Cách uống rượu SoChu với người Hàn

Rượu soju bao nhiêu độ?

Soju cũng có rất nhiều loại với nồng độ cồn khác nhau và hương vị thì vô cùng phong phú và đa dạng để phù hợp với khẩu vị và sở thích của nhiều người. Rượu soju được chế biến từ gạo và hầu như luôn luôn kết hợp với những thành phần khác, như là lúa mì, lúa mạch, khoai lang, hoặc bột sắn hột. Rượu soju trong suốt, không có màu và có nồng độ từ khoảng 20% đến khoảng 45%. Tuy nhiên loại soju có nồng độ 20% là phổ biến nhất. 

Rượu sochu (soju) có mùi vị như thế nào?

Rượu sochu Hàn Quốc có hương vị khá giống với vodka của Mỹ, tuy nhiên soju có vị dịu hơn và ngọt hơn. So với vodka, soju cũng được coi là dễ uống hơn. Nguyên liệu để sản xuất ra soju là sẵn có nên giá thành của rượu soju so với các loại thức uống có cồn khác cũng rẻ hơn nhiều. Cũng chính vì thế soju đã trở thành một trong số những loại thức uống có cồn phổ biến nhất ở Hàn Quốc. 

Vậy ở Biên Hòa mua Rượu Sochu ở đâu?

Rượu có bán tại cửa hàng HoaFood.

Số 267 Bùi Văn Hòa, P. Long Bình, TP. Biên Hòa.

Hotline: 0937-209-479

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *